Ha Noi Head Office: P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Bắc, HN
Tel: 0982 60 1111

News

Nhà văn của những tiểu thuyết lãng mạn qua đời

Chia sẻ :
26/06/2019
Theo Đài CNN, thông tin bà Krantz, nhà văn sinh trưởng tại thành phố New York, qua đời ngày 23-6 (giờ Mỹ) được người đại diện xuất bản của bà xác nhận. 

Bà Krantz nổi tiếng với những tác phẩm như Mistral's Daughter (1983), I'll Take Manhattan (1986), Scruples (1978) và Princess Daisy (1980). 

Một số tác phẩm của bà đã được dịch và giới thiệu ở Việt Nam như: Người đàn bà vùng gió, Chớp sáng, Hẹn ngày tái ngộ, Đóa hồng gai, Những sự đắn đo, Cô chủ báo.

Bà đã bán được hơn 80 triệu ấn bản các cuốn tiểu thuyết và các tác phẩm của bà được dịch ra hơn 50 thứ tiếng. Bà cũng đã trở nên giàu có nhờ tiền bán sách. 

Nhưng một điều thú vị không phải ai cũng biết, nhà văn nữ này chỉ bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của bà, tiểu thuyết Scruples khi đã ở tuổi 50. Trước khi bước vào văn chương, bà Krantz làm báo trong lĩnh vực thời trang suốt 30 năm.

Nghe khen mà mát dạ!

Nam tâm sự với cô giáo của mình rằng: "Khi dưới nước cứu người không sợ, khi về nhà rồi mới thất thần. Lỡ có việc gì thì...". Nam chọn lao về phía nguy hiểm để cứu người theo bản năng, hành động đó không phải để nhận... bằng khen. Rồi chính quyền huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã đến nhà Nam tuyên dương và khen thưởng.

YouTube không 'dọn' clip độc, doanh nghiệp đừng quảng cáo!

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Lâm - cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) - cho biết YouTube đang chia sẻ 55.000 video, clip có nội dung xấu, độc, vi phạm pháp luật, phát tán tin giả. Tuy YouTube đã phối hợp gỡ 8.000 clip theo đề nghị của Bộ Thông tin và truyền thông trong thời gian qua, nhưng ông Lâm đánh giá "quá trình xử lý này thụ động, chỉ khi chúng tôi báo YouTube mới xử lý, còn tranh luận, thảo luận rất nhiều mới gỡ. YouTube chỉ gỡ từng link, không gỡ kênh vi phạm nên không hiệu quả".