Ha Noi Head Office: P1401 Tòa nhà Constrexim 8, Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Bắc, HN
Tel: 0982 60 1111

Thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi

Trạng thái: Đang hoạt động
-
+

1. Cam kết chính hãng.


Trước khi rơi vào vòng lao lý, ông Thản được biến đến là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản với những dự án nhà ở xã hội với giá rẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khởi nghiệp từ bất động sản, xây dựng, ông có nhiều phát ngôn liên quan đến công việc kinh doanh của mình cũng như những phát ngôn thể hiện sự tâm huyết của mình trong việc xây nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp.

Đại gia Lê Thanh Thản: Làm dự án bằng tâm huyết nhưng 'ngã ngựa' vì lừa dối khách hàng

Chia sẻ về những ngày đầu làm kinh tế, với vai trò là Phó chánh văn phòng huyện ủy, ông Lê Thanh Thản cho hay, khi đó ông đã quy tụ những người lao động khỏe mạnh để đảm nhận việc xây dựng các công trình cho địa phương.

"Bất kỳ cơ hội nào, công việc gì có thể kiếm ra tiền tôi đều làm. Từ việc đúc gạch ngói, buôn bán nông lâm sản cho đến việc nhận thầu xây dựng, làm đường...".

Đại gia Lê Thanh Thản: Làm dự án bằng tâm huyết nhưng 'ngã ngựa' vì lừa dối khách hàng - 1

Ông Thản khởi nghiệp từ việc xây dựng công trình, đây là nền tảng mà ông đã theo đuổi từ khi lập nghiệp đến nay. Theo quan điểm của ông, làm bất động sản không hẳn vì tiềm năng hay lợi nhuận cao, đơn giản là công việc phù hợp với tình hình thực tế lúc đó của doanh nghiệp.

Đại gia Lê Thanh Thản: Làm dự án bằng tâm huyết nhưng 'ngã ngựa' vì lừa dối khách hàng - 2

Nói đến Mường Thanh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến phân khúc nhà giá rẻ, nhà cho người có thu nhập thấp. Không phải ngẫu nhiên ông Thản lại tham gia vào phân khúc bất động sản này.

Bởi lẽ, theo chia sẻ của ông, "năm 1999 tôi xuống Hà Nội nghiên cứu thị trường để mở rộng hoạt động kinh doanh, tôi thấy những cán bộ, công chức và người dân nếu muốn sở hữu được một căn hộ so với mức thu nhập của mình thì rất khó khăn.

 


Từ đó tôi muốn làm nhà ở giá rẻ để phần nào đó giúp người dân có được nơi ở với giá hợp lý. Thế nên, việc tôi lựa chọn phân khúc nhà ở giá rẻ cũng là điều dễ hiểu. Chúng tôi chọn những việc không ai muốn làm để làm.

Điều quan trọng là doanh nghiệp được hoạt động vì cộng đồng, kinh doanh thế nào thì vẫn phải gắn với vai trò của xã hội. Một doanh nghiệp muốn phát triển được thì giá trị của nó trong xã hội phải được gắn chặt với người dân".

Đại gia Lê Thanh Thản: Làm dự án bằng tâm huyết nhưng 'ngã ngựa' vì lừa dối khách hàng - 3

"Nếu muốn thành công thì phải làm ra sản phẩm được nhiều người sử dụng, những người có nhu cầu ở thực sự. Nước mình người nghèo là phần đông, lấy đâu ra lắm người giàu.

Vậy tôi xây nhà phục vụ đối tượng có thu nhập trung bình và người nghèo, bán với giá phải chăng là việc rất nên làm phải không", ông Thản chia sẻ thêm về việc lựa chọn phân khúc nhà giá rẻ để định hướng phát triển doanh nghiệp.

Và trong mắt một người làm kinh doanh như ông Thản, để có nhà giá rẻ thì khâu tổ chức thực hiện và cán bộ điều hành là yếu tố quyết định; bộ máy phải gọn không cồng kềnh; vừa tiết kiệm được cả vật liệu vật tư vừa tiết kiệm được chi phí nhân công.


Nghe khen mà mát dạ!

Nam tâm sự với cô giáo của mình rằng: "Khi dưới nước cứu người không sợ, khi về nhà rồi mới thất thần. Lỡ có việc gì thì...". Nam chọn lao về phía nguy hiểm để cứu người theo bản năng, hành động đó không phải để nhận... bằng khen. Rồi chính quyền huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã đến nhà Nam tuyên dương và khen thưởng.

YouTube không 'dọn' clip độc, doanh nghiệp đừng quảng cáo!

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Lâm - cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) - cho biết YouTube đang chia sẻ 55.000 video, clip có nội dung xấu, độc, vi phạm pháp luật, phát tán tin giả. Tuy YouTube đã phối hợp gỡ 8.000 clip theo đề nghị của Bộ Thông tin và truyền thông trong thời gian qua, nhưng ông Lâm đánh giá "quá trình xử lý này thụ động, chỉ khi chúng tôi báo YouTube mới xử lý, còn tranh luận, thảo luận rất nhiều mới gỡ. YouTube chỉ gỡ từng link, không gỡ kênh vi phạm nên không hiệu quả".