Tiếng Việt  English  한국어   
This is an example of a HTML caption with a link.

Video

Nhà lắp ghép - giải pháp xây dựng trường học tại vùng cao

Giáo dục luôn là lựa chọn hàng đầu để nhà nước đầu tư vào và hiện tại thì có rất nhiều điểm trường tạm bợ cần được xây mới lại. Mà nguồn nhân lực cũng như kinh tế của nước ta thì vẫn còn có nhiều hạn chế. Do đó nhà nước đã phải tìm ra giải pháp để có thể vừa tiết kiệm chi phí cũng như là thời gina mà lại mang lại hiệu quả sử dụng cao. Và cũng từ đó mà nhà lắp ghép được nhắc đến nhiều trong những giải pháp trường học ở các vùng cao và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn.


>>Các bước xây dựng nhà lắp ghép

Nói đến nhà lắp ghép thì vật liệu chính của nó là khung thép, tấm tôn cách nhiệt, xốp, mái lớp bằng tôn lạnh, cửa sổ, cửa ra vào là được làm bằng khung nhựa lõi thép. 
Nó có một ưu điểm là tạo cho không gian căn phòng ấm về mùa đông, mát về mùa hè, chống được ồn, chống nước, chống gió lốc tương đối tốt so với những căn nhà lợp mái tôn bình thường. 
Khi xây dựng thì cửa sổ và vách ngăn của các phòng học được thiết kế theo ý muốn tùy theo diện tích phòng. Nhưng một điểm chung là toàn bộ kết cấu thép trong căn nhà lắp ghép đều được phun sơn chống gỉ, mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm lạnh... và có thể sử dụng trên 15 năm. 

Và từ đó mà chúng ta có thể khẳng định được rằng việc áp dụng mô hình nhà lắp ghép theo công nghệ mới ở các xã, các điểm trường vùng xâu vùng xa sẽ là một trong những chủ trương đúng đắn của nhà nước, có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển và đầu tư và từ đó có thể góp phần làm giảm bớt được gánh nặng ngân sách và đặc biệt là có thể triển khai được nhiều lớp học hơn nên có thể đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của nhiều đơn vị trường học tại những nơi vùng cao hơn.

Qua bài viết trên thì chắc chắn bạn đã thấy được lợi ích của việc áp dụng mô hình nhà lắp ghép vào việc xây dựng trường học tại những nơi vùng cao. Để biết thêm thông tin chi tiết về mô hình nhà này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần. 


 
 
 
 
 
  
 
 

Bài viết liên quan

Nhà nhựa bền chắc
Công ty Nhà nhựa Việt Nam vừa tìm ra giải pháp xử lý các phế phẩm sản xuất giày dép, vốn không thể tái sinh và khó bị phân hủy trong môi trường: Dùng chúng làm nguyên liệu để sản xuất cấu kiện panel nhà lắp ghép cho người thu nhập thấp.
Bộ mặt mới cho nhà chung cư kiểu cũ
Những ngôi nhà lắp ghép như Kim Liên, Trung Tự, Giảng Võ, Thành Công... từng được xem là "mốt" ở thập kỷ 80 của thế kỷ trước đang trở nên quá tải bởi nhu cầu sinh hoạt gia đình thay đổi. Và vì vậy, chúng cần được cải tạo để đáp ứng yêu cầu mới.
Căn nhà tối giản đem lại cảm giác bình yên
Công ty Nhà nhựa Việt Nam vừa tìm ra giải pháp xử lý các phế phẩm sản xuất giày dép, vốn không thể tái sinh và khó bị phân hủy trong môi trường: Dùng chúng làm nguyên liệu để sản xuất cấu kiện panel nhà lắp ghép cho người thu nhập thấp.
 hệ thống nhà lắp ghép cơ động cho nạn nhân thiên tai
Về chất lượng của nhà lắp ghép, nhà di động, cabin bảo vệ: Khung xương tiêu chuẩn sản xuất và thi công đồng bộ đạt tiêu chuẩn quốc tế về nhà lắp ghép. Mọi vật tư vật liệu trước khi sản xuất đều được kiểm định chặt chẽ không có lỗi sản phẩm khi sản xuất và không có lỗi khi thi công. Thời gian thi...
Những ngôi nhà di động đắt nhất thế giới
Chúng là những chiếc xe du lịch chuyên dụng nhưng nội thất bên trong không khác gì những căn hộ hạng sang. Đây cũng chính là những “căn hộ di động” đắt đỏ nhất thế giới.
Phong thủy khi xây nhà và những điều kiêng kỵ cần biết
Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không.
Ngành thép Việt Nam không bị đe dọa lớn khi ký Hiệp định thương mại tự do mới
Trước việc doanh nghiệp thép trong nước lo lắng sẽ bị thép Nga đe dọa khi Việt Nam ký Hiệp định thương mại với Liên minh thuế qua Nga, Belarus, Kazakhztan (sẽ hạ xuống 0 với gần 170 dòng thuế thép), Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh mới đây một lần nữa lên tiếng trả lời về vấn đề này.
Tốc độ tiêu thụ vật liệu thép xây dựng hiện nay có xu hướng giảm
Thị trường thép , nhà thép tiền chế trong nước đã có sự tăng trưởng cả về cung cầu; trong đó tiêu thụ thép trong 3 tháng đầu năm khá sôi động, tốc độ tiêu thụ nhanh, sản lượng bán hàng của các nhà máy đều tăng cao.
Mô hình nhà lớp học lắp ghép Huyện Mèo Vạc
Mô hình nhà lớp học lắp ghép Trong những năm qua, huyện Mèo Vạc luôn coi sự nghiệp giáo dục và đào tạo là “quốc sách hàng đầu” và hằng năm đều bố trí một nguồn kinh phí rất lớn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học. 
Nhà lắp ghép 57 tầng được hoàn thiện nhanh trong 19 ngày
Một tòa nhà cao 57 tầng vừa được hoàn thành tại Trung quốc với thời gian chỉ chưa đầy 3 tuần. Được biết ngôi nhà chọc trời này được xây dạng nhà lắp ghép nhanh. Nên rút ngắn thời gian thi công.