Tiếng Việt  English  한국어   
This is an example of a HTML caption with a link.

Video

Tốc độ tiêu thụ vật liệu thép xây dựng hiện nay có xu hướng giảm

Thị trường thép , nhà thép tiền chế trong nước đã có sự tăng trưởng cả về cung cầu; trong đó tiêu thụ thép trong 3 tháng đầu năm khá sôi động, tốc độ tiêu thụ nhanh, sản lượng bán hàng của các nhà máy đều tăng cao.

Tuy nhiên từ đầu tháng Tư đến nay, thị trường tiêu thụ thép lại có xu hướng tăng chậm, điều này trái với thông lệ bởi đây đang là thời kỳ cao điểm của mùa xây dựng.

Theo đánh giá tốc độ tiêu thụ thép có xu hướng giảm là do nhu cầu xây dựng nhà cửa tại khu vực dân dụng giảm; tình hình vận chuyển khó khăn do Bộ Giao thông Vận tải tăng cường kiểm soát tải trọng xe.

Mặc dù vậy, tính chung 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước đó. Điều này cho thấy nhu cầu tiêu dùng thép của nền kinh tế thực sự đã có sự cải thiện, mặc dù sự phục hồi này có phần chưa vững chắc.

Cụ thể tiêu thụ thép thô đạt gần 1,4 triệu tấn cho nhà lắp ghép giá rẻ, giảm 2,9%; thép cán đạt trên 1,72 triệu tấn, tăng 25,4%; thép thanh, thép góc đạt 1,74 triệu tấn, tăng 7,4%.

Về nhập khẩu thép các loại, trước thời điểm 1/6 vừa qua, khi Thông tư liên tịch số 44/TTLT-BCT-BKHCN ngày 31/12/2013 về quản lý chất lượng thép có hiệu lực, các doanh nghiệp thương mại đã nhập khẩu một lượng lớn thép hợp kim về Việt Nam.

Cụ thể, nhập khẩu thép thành phẩm tháng Năm vừa qua tăng 70% so với tháng trước đó, trong đó nhập khẩu thép hợp kim tăng 110%. Tính chung, 5 tháng đầu năm, nhập khẩu thép thành phẩm đạt 4,32 triệu tấn, tăng 13,6% và thép hợp kim đạt 1,74 triệu tấn, tăng 76,7% so với cùng kỳ.

nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế, nhà siêu nhẹ

Nhận định của Bộ Công Thương cho thấy vấn đề này có khả năng ảnh hưởng tới tiêu thụ thép trong nước các tháng cuối năm.

Cũng theo nhận định của Bộ Công Thương, bước vào quý 3, theo yếu tố mùa vụ là thời điểm mùa mưa, vì vậy nhu cầu xây dựng trong nước sẽ giảm, đặc biệt là nhu cầu thị trường xây dựng dân dụng.

Do vậy, dự báo tình hình sản xuất và tiêu thụ thép cho nha lap ghep  trong quý 3 sẽ giảm nhẹ, giá bán cũng sẽ ổn định do đã ở mức thấp, chỉ vừa đủ bù chi phí cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Nhà lắp ghép 1 tầng tôn xốp làm theo yêu cầu
Danh mục: Nhà Lắp Ghép 1 Tầng Loại nhà: Nhà Lắp Ghép 3D, Nhà Lắp Ghép Di Động, Nhà Lắp Ghép Nhanh, Nhà Lắp Ghép TPHCM, Nhà Lắp Ghép Vật Liệu Nhẹ, Nhà Lắp Ráp,Nhà Panel, Nhà Siêu Nhẹ. Xuất xứ: Việt Nam Giá bán: Giá: Liên hệ
Nhà thép tiền chế cuộc cách mạng của kết cấu
Giá thành rẻ, chịu lực tốt, dễ thay đổi kết cấu, thi công nhanh, tuổi thọ cao... Những đặc tính trên đã khiến nhà thép tiền trở thành cuộc cách mạng thay đổi diện mạo nhà xưởng sản xuất, tạo đột phá trong lĩnh vực kết cấu xây dựng. Nhà xưởng được xây dựng bởi những nguyên liệu thông thường đã được...
Những hiểu biết cơ bản về nhà lắp ghép mới
Nhà ghép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần. Quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công cụ đơn giản. Chỉnh thể nhà lắp ghép đẹp, màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông và phẳng, dễ dàng cho việc trang trí.
Xu hướng phát triển nhà lắp ghép ở Việt Nam
Nhà lắp ghép là một xu hướng mới cho mô hình xây nhà ở tạm ở Việt Nam. Hiện nay mô hình nhà lắp ghép đang được thiết kế theo quy  cách riêng, sao cho thật phù hợp với mặt bằng, không gian và nhu  cầu sử dụng nhà ở của người lao  động. 
Xu hướng phát triển nhà lắp ghép ở Việt Nam trong thời kỳ đổi mới .
Nhà lắp ghép là một xu hướng mới cho mô hình xây nhà ở tạm ở Việt Nam. Hiện nay mô hình nhà lắp ghép đang được thiết kế theo quy  cách riêng, sao cho thật phù hợp với mặt bằng, không gian và nhu  cầu sử dụng nhà ở của người lao  động. 
Các bước xây dựng nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép - giải pháp xây dựng trường học tại vùng cao
Hiện nay, nhà lắp ghép có lẽ sẽ là một trong những giải pháp hàng đầu của việc xây dựng trường học tại những nơi vùng cao. 
XAY NHA GIA RE - xây Nhà lắp ghép trên toàn quốc
Hiện tại Việt Nam thường xây nhà theo cách thi công khung bê tông cốt thép truyền thống, đương nhiên khung bê tông cốt thép là lựa chọn duy nhất từ trước đến giờ và có nhiều những ưu điểm không thể phủ nhận, tuy nhiên, hiện nay với tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh...
Gia công kết cấu thép nhà lắp ghép vật liệu nhẹ
Nhà máy của chúng tôi đều được trang bị những loại máy móc  hiện đại nhất, được cung cấp và bảo trì bởi những công ty danh tiếng như Lincoln, Bradbury, Haco, Koike…và các trang thiết bị tự chế tạo như máy phun cát 16 tua-bin, giá quay để hàn, dây chuyền sơn nhúng…giúp tạo cho chúng tôi những cơ...
Mách bạn cách xây nhà giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua
Khi được hỏi về tiêu chí xây nhà giá rẻ mà nhiều người thường muốn xây một ngôi nhà chất lượng tốt, đẹp mà giá cả phải chăng, hợp túi tiền. Tuy nhiên để kiếm được nhà thầu có uy tín, tư vấn thi công chất lượng, không đội giá thì cực kỳ khó khăn. Tuy khó khăn nhưng không phải bất khả thi.