Tiếng Việt  English  한국어   
This is an example of a HTML caption with a link.

Video

Ngành thép Việt Nam không bị đe dọa lớn khi ký Hiệp định thương mại tự do mới

Trước việc doanh nghiệp thép trong nước lo lắng sẽ bị thép Nga đe dọa khi Việt Nam ký Hiệp định thương mại với Liên minh thuế qua Nga, Belarus, Kazakhztan (sẽ hạ xuống 0 với gần 170 dòng thuế thép), Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh mới đây một lần nữa lên tiếng trả lời về vấn đề này.

 

 Theo đó, Thứ trưởng cho biết chúng ta ký kết với Liên minh hải quan trong đó có Nga vì Nga là thị trường lớn và đã từng là thị trường truyền thống của chúng ta và lợi ích từ thị trường này là rất lớn. Cả Trung Quốc, châu Âu, Hoa Kỳ đều muốn xâm nhập vào Nga. Việc này sẽ mở cửa cho thị trường dệt may, giày dép, hàng thủy sản và nhiều sản phẩm ta có thế mạnh. Đổi lại, hàng xuất khẩu của Nga sẽ là xăng dầu, sắt thép, săm lốp ôtô.

 

 

 
“Tôi khẳng định không phải tất cả mặt hàng ta giảm thuế cho sắt thép của LB Nga đều là những mặt hàng nhạy cảm. Nga yêu cầu 167 dòng thuế thì hiệp hội thép đã tính toán chỉ có 25 dòng nhạy cảm, chia làm 4 cấp bậc, những dòng nhạy cảm nhất chỉ trên dưới 10 dòng thuế” – ông Khánh cho biết cụ thể.
 
Cùng với đó, ông Khánh cũng cam kết “với những dòng thuế nhạy cảm này, chúng tôi cố gắng đáp ứng tối đa yêu cầu của hiệp hội thép về lộ trình giảm thuế để sức ép đến chậm hơn, tạo điều kiện cho các DN ngành thép tái cơ cấu”. Cùng với đó, thép chuyển từ Nga về giá thành vận chuyển rất lớn do khoảng cách quá xa nên chưa hẳn là mối đe dọa lớn với thép Việt Nam.
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

 

Bài viết liên quan

Nhà lắp ghép 1 tầng tôn xốp làm theo yêu cầu
Danh mục: Nhà Lắp Ghép 1 Tầng Loại nhà: Nhà Lắp Ghép 3D, Nhà Lắp Ghép Di Động, Nhà Lắp Ghép Nhanh, Nhà Lắp Ghép TPHCM, Nhà Lắp Ghép Vật Liệu Nhẹ, Nhà Lắp Ráp,Nhà Panel, Nhà Siêu Nhẹ. Xuất xứ: Việt Nam Giá bán: Giá: Liên hệ
Nhà thép tiền chế cuộc cách mạng của kết cấu
Giá thành rẻ, chịu lực tốt, dễ thay đổi kết cấu, thi công nhanh, tuổi thọ cao... Những đặc tính trên đã khiến nhà thép tiền trở thành cuộc cách mạng thay đổi diện mạo nhà xưởng sản xuất, tạo đột phá trong lĩnh vực kết cấu xây dựng. Nhà xưởng được xây dựng bởi những nguyên liệu thông thường đã được...
Những hiểu biết cơ bản về nhà lắp ghép mới
Nhà ghép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần. Quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công cụ đơn giản. Chỉnh thể nhà lắp ghép đẹp, màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông và phẳng, dễ dàng cho việc trang trí.
Xu hướng phát triển nhà lắp ghép ở Việt Nam
Nhà lắp ghép là một xu hướng mới cho mô hình xây nhà ở tạm ở Việt Nam. Hiện nay mô hình nhà lắp ghép đang được thiết kế theo quy  cách riêng, sao cho thật phù hợp với mặt bằng, không gian và nhu  cầu sử dụng nhà ở của người lao  động. 
Xu hướng phát triển nhà lắp ghép ở Việt Nam trong thời kỳ đổi mới .
Nhà lắp ghép là một xu hướng mới cho mô hình xây nhà ở tạm ở Việt Nam. Hiện nay mô hình nhà lắp ghép đang được thiết kế theo quy  cách riêng, sao cho thật phù hợp với mặt bằng, không gian và nhu  cầu sử dụng nhà ở của người lao  động. 
Các bước xây dựng nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép - giải pháp xây dựng trường học tại vùng cao
Hiện nay, nhà lắp ghép có lẽ sẽ là một trong những giải pháp hàng đầu của việc xây dựng trường học tại những nơi vùng cao. 
XAY NHA GIA RE - xây Nhà lắp ghép trên toàn quốc
Hiện tại Việt Nam thường xây nhà theo cách thi công khung bê tông cốt thép truyền thống, đương nhiên khung bê tông cốt thép là lựa chọn duy nhất từ trước đến giờ và có nhiều những ưu điểm không thể phủ nhận, tuy nhiên, hiện nay với tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong lĩnh...
Gia công kết cấu thép nhà lắp ghép vật liệu nhẹ
Nhà máy của chúng tôi đều được trang bị những loại máy móc  hiện đại nhất, được cung cấp và bảo trì bởi những công ty danh tiếng như Lincoln, Bradbury, Haco, Koike…và các trang thiết bị tự chế tạo như máy phun cát 16 tua-bin, giá quay để hàn, dây chuyền sơn nhúng…giúp tạo cho chúng tôi những cơ...
Mách bạn cách xây nhà giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua
Khi được hỏi về tiêu chí xây nhà giá rẻ mà nhiều người thường muốn xây một ngôi nhà chất lượng tốt, đẹp mà giá cả phải chăng, hợp túi tiền. Tuy nhiên để kiếm được nhà thầu có uy tín, tư vấn thi công chất lượng, không đội giá thì cực kỳ khó khăn. Tuy khó khăn nhưng không phải bất khả thi.