Tiếng Việt  English  한국어   
This is an example of a HTML caption with a link.

Video

Bộ mặt mới cho nhà chung cư kiểu cũ

Những ngôi nhà lắp ghép như Kim Liên, Trung Tự, Giảng Võ, Thành Công... từng được xem là "mốt" ở thập kỷ 80 của thế kỷ trước đang trở nên quá tải bởi nhu cầu sinh hoạt gia đình thay đổi. Và vì vậy, chúng cần được cải tạo để đáp ứng yêu cầu mới.
h

Gạch kính được sử dụng để bít cửa ra vào cũ và tạo vẻ đẹp cho mặt tiền mới.

Đây là một căn hộ "mẫu mực, tiêu biểu" thời bấy giờ: nhà bê tông lắp ghép, nằm trên tầng 5, với 24 m2 gồm hai phòng, một ban công và khu công trình phụ vỏn vẹn 10 m2 bao gồm cả bếp, nhà tắm và vệ sinh. "Tổng diện tích 34 m2 và cách thiết kế, bố trí các khu vực chức năng bất hợp lý không thể phù hợp với cuộc sống của hai vợ chồng trẻ và một đứa con nhỏ", chủ nhà tâm sự.

j

Bếp và không gian sinh hoạt chung được mở rộng.

j

Khu bếp nhìn từ ngoài cửa ra vào chính.

Công việc cơi nới và cải tạo căn hộ được thực hiện bằng "phương thức truyền thống" là đua ra ban công khoảng 2 m, tức là thêm được chừng 6m2 cộng với phần cũ của ban công để có thêm một phòng nho nhỏ. Từ lúc thống nhất ý tưởng, thi công, hoàn thiện với tổng chi phí hơn 80 triệu đồng (bao gồm cả đồ nội thất), chủ nhà đã có được một căn hộ 40 m2 khá trẻ trung, hiện đại và tiện lợi.

h

Không gian chính của phòng sinh hoạt chung.

Giải pháp mang lại hiệu quả tiện dụng nhất cho căn hộ này chính là việc bố trí lại không gian sinh hoạt chung. Lối vào cũ được bít lại bởi mảng tường bằng gạch kính. Vách tường ngăn giữa hành lang, bếp và phòng chính được phá bỏ để tạo một không gian mở giữa phòng sinh hoạt chung (vừa khách, vừa ăn) và bếp. Cửa sổ cũ được phá rộng làm cửa đi chính, phần "tiền sảnh" nhỏ bé được phân biệt bằng độ chênh lệch thấp hơn nền và kệ tủ đựng giày dép kết hợp với giá trang trí. Việc thay đổi vị trí, kích thước của cửa chính đã giúp giao thông thuận tiện hơn, đồng thời lấy sáng tối đa cho căn phòng.

g

Một góc trong toilet.

Cửa sổ ngăn cách giữa hai phòng chính được bịt kín để đảm bảo sự riêng tư cho phòng ngủ bố mẹ, thay vào đó là một mảng tường thạch cao đa năng, vừa có tác dụng giấu đèn để tạo ánh sáng gián tiếp, vừa giấu được cửa trượt giữa hai phòng nhằm tiết kiệm diện tích, mang lại tính đơn giản, thẩm mỹ, đồng thời còn là một màn hình khổ lớn cho máy chiếu của gia chủ. Phòng ngủ chính và ngủ con chỉ đơn giản là việc bố trí đồ nội thất sao cho tiện dụng, tiết kiệm không gian nhất.

f

Khu vệ sinh được cải tạo mang dáng dấp hiện đại.

Vì căn hộ nhỏ nên ý tưởng trang trí nội thất chỉ được thể hiện bằng những mảng màu, hình khối vuông, phẳng, hạn chế tối đa những chi tiết rườm rà, uốn lượn. Dấu ấn riêng chính là sự kết hợp các mảng màu theo gu của gia chủ. Các mảng màu này ngoài mục đích mang lại hiệu quả trang trí còn có tác dụng dẫn hướng giao thông và phân định không gian sử dụng.

Mặt bằng cũ và mặt bằng cải tạo

http://xaynhagiare.vn/(Theo Nhà Đẹp)

 

 

Bài viết liên quan

Báo giá xây nhà giá rẻ
Báo giá xây nhà giá rẻ, phụ kiện, tấm panel pu, panel 3D